Header Ads

แอปเปิ้ลสายพันธุ์โปแลนด์ถึงเมืองไทย เชิญร่วมฉลองพร้อมลิ้มลองรสชาติใหม่


เชิญผู้บริโภคคนไทยร่วมกิจกรรม Gift of Polish orchards. European apples from Poland เป็นส่วนหนึ่ง ในการร่วมเฉลิมฉลองการมาถึงของแอปเปิ้ลสด ๆ สายพันธุ์โปแลนด์ ในวันอาทิตย์ที่ 6 พฤศจิกายน ที่สวนลุมพินี เวลา 07.00น.-09.00น.

เมื่อวันที่ 4 พ.ย. 2565 มร.นอร์เบิร์ต บาค ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการลงทุนและการค้าโปแลนด์ประจำประเทศไทยพร้อมด้วย นาง อิโลน่า โซลิก ลาโบด้า และ นาง โมนิก้า พริซ์บิลสก้า ตัวแทนจาก สมาคม Association of Polish Fruit and Vegetable Distributors หรือสมาพันธ์ผลไม้ Unia Owocowa เชิญสื่อมวลชนมาลิ้มลองรสชาติแอปเปิ้ลของสายพันธุ์โปแลนด์ ที่ ห้องประชุมชั้น 30 อาคารสิงห์คอมเพล็กซ์


“การเก็บเกี่ยวแอปเปิ้ลในปีนี้ที่โปแลนด์ ถือว่าเป็นผลผลิตที่ดีที่สุดในยุโรป ความต้องการแอปเปิ้ลโปแลนด์ในตลาดโลกอยู่ในระดับที่สูง จึงมีตัวแทนจากกลุ่มเกษตรกรเป็นส่วนหนึ่งที่เข้ามาร่วมในงานแสดงสินค้าผักและผลไม้ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย Asia Fruit Logistica ซึ่งจัดขึ้น ระหว่าง 2-4 พ.ย. ที่ ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยมีผู้จัดแสดงสินค้าจาก 42 ประเทศ รวมถึงคณะผู้แทนชาวโปแลนด์เข้าร่วมด้วย กรุงเทพ เราจึงเป็นส่วนหนึ่งของงานนี้ การขนส่งแอปเปิ้ลจากโปแลนด์มาถึงไทยเป็นไปได้ด้วยความเรียบร้อย พร้อมที่จะเสิร์ฟความสดใหม่ให้กับคนไทยทุกคน ได้ลิ้มลอง รสชาติความอร่อยที่ต่างจากแอปเปิ้ลจากภูมิภาคอื่น


ช่วงปีแรกของการโปรโมทแอปเปิ้ลโปแลนด์ในประเทศไทย เราเข้ามาทดลองตลาด เมื่อเดือน พ.ค. ซึ่งกำลังจะสิ้นสุดลงในไม่ช้า และผ่านไปได้ด้วยดี เนื่องจากเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ Gift of Polish orchards. European apples from Poland ตลาดในประเทศไทยเป็นตลาดใหม่ แต่มีแนวโน้มการเติบโตที่ดีในสายตาของเกษตรกรชาวโปแลนด์ที่พยายามขยายตลาดของตัวเอง ไปตามที่ต่าง ๆ โดยเฉพาะในกลุ่มประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้


ถึงแม้ว่าแอปเปิ้ลจากโปแลนด์จะยังไม่ได้มีการวางขายให้กับประชาชนทั่วไปในประเทศไทย ณ ขณะนี้ แต่การส่งผลผลิตจากการเก็บเกี่ยวในปีนี้จากโปแลนด์ นับว่าเป็นครั้งแรกและได้มาถึงยังกรุงเทพแล้ว ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ มีตัวแทนจากผู้ประกอบธุรกิจอุตสาหกรรมผลไม้จากโปแลนด์ได้จัดงานเจรจาธุรกิจขึ้นหลายงานในกรุงเทพ โดยเกี่ยวข้องกับการส่งออกผลไม้จากโปแลนด์มายังไทย ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของคณะผู้แทนการค้า ทางตัวแทนจากสมาพันธ์ผลไม้จึงได้เข้าร่วมงาน Asia Fruit Logistica ที่จัดขึ้นในกรุงเทพ


โดยแอปเปิ้ลที่ส่งมาเป็นพันธุ์แอปเปิ้ลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในยุโรป เช่น Gala, Golden Delicious, Najdared, Red Chief, Red Delicious และ Red Jonaprince เปิดโอกาสให้ตัวแทนจากสื่อไทยได้มีโอกาสชิมแอปเปิ้ลสายพันธุ์ยอดนิยมจากโปแลนด์ในช่วงอีเว้นท์พิเศษ ความแตกต่างทางภูมิศาสตร์ทำให้รสนิยมของผู้บริโภคที่มีต่อแอปเปิ้ลแตกต่างกันออกไป ดังนั้น แคมเปญ Gift of Polish orchards. European apples from Poland จึงมีวัตถุประสงค์เพื่อแนะนำให้ผู้บริโภคชาวไทยได้รู้จักคุณประโยชน์และข้อดีของแอปเปิ้ลสายพันธุ์ยุโรป วัตถุประสงค์หลักที่มาร่วมจัดกิจกรรมนี้เพื่อหาลือแนวโน้มและความเป็นไปได้ในการเปิดตลาดแอปเปิ้ลโปแลนด์ในไทย” ตัวแทนจากสมาพันธ์ผลไม้ Unia Owocowa กล่าว


ขณะที่ มร.นอร์เบิร์ต บาค ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการลงทุนและการค้าโปแลนด์ประจำประเทศไทย เผยว่า "ตัวเองได้มาอยู่ประเทศไทย 4 ปี เป็นตัวแทนของประเทศโปแลนด์ เพื่อมาหาช่องทางเชื่อมธุรกิจระหว่างโปแลนด์กับไทย มองว่า ตลาดผลไม้ในประเทศไทยเป็นตลาดที่มีการแข่งขันสูง โดยเฉพาะแอปเปิ้ล ที่นำเข้ามาจากหลายประเทศไม่ว่าจะเป็นจีน สหรัฐ ออสเตรเลีย โดยหวังว่าแอปเปิ้ลโปแลนด์จะเป็นอีกทางเลือกของผู้บริโภคชาวไทย ส่วนช่องทางการตลาดและข่องทางการจัดจำหน่ายจะวางขายในซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำในเมืองไทยในปีหน้า"


ทั้งนี้ สมาพันธุ์ผลไม้ ได้จัดกิจกรรม แคมเปญ Gift of Polish orchards. European apples from Poland สำหรับผู้ร่วมงานจะได้ลิ้มรสแอปเปิ้ลโปแลนด์สายพันธ์ต่าง ๆ ฟรี ในเช้าวันอาทิตย์ที่ 6 พ.ย.นี้ เวลา 07.00.-09.00 น. ที่สวนลุมพินี ประตู 3 ใกล้ศูนย์อาหาร สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแคมเปญนี้ได้ที่เว็บไซต์ www.bestapples.eu/th/


ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.