Header Ads

ฟอร์มดุ "จิมมี่ ปายพา" โชว์น็อคยก 1 คว้าแชมป์ ABF ด้าน "ไชยพงษ์" ก็ไม่น้อยหน้าน็อคยก 9 ปัองแชมป์ ABFสวยหรู


เมื่อวันที่ 30 พ.ค. 67 ที่ผ่านมา ในศึก NARIS HIGHLAND SPACEPLUS BOXING PROMOTIONS พบกับ 13 คู่มวยดุเดือดเร้าใจแฟนมวยทั้งไทยและต่างชาติที่เข้ามาชมอย่างหนาตา โดยมีนายนริส สิงห์วังชา ประธานที่ปรึกษาและประธานสหพันธ์มวยแห่งเอเชีย ABF พร้อมด้วย พล.ต.ดำรงค์ สิมะขจรบุญ สักขีพยาน และ สองยอดโปรโมเตอร์ไทย-ฟิลิปปินส์ นายศุภณัฐ จันทร์แรม และ บริโกั แซนติก ร่วมประกบคู่มวย ณ.เวทีมวยชั่วคราว Spce Plus RCA Plaza รัชดา กรุงเทพฯ ที่ผ่านมา


โดยคู่ไฮไลน์ เป็นการชิงแชมป์ว่าง ABF รุ่นซิลดวอร์ เวลเตอรฺ์เวท 147 ปอนด์ 10 ยก
เกมส์จบลงเร็วเกินคาดเพียงแค่ยกแรก จิมมี่ ต่อยหมัดสลับตัดลำตัวอย่างจังทำเอา คัมภีร์ พยอม คู่ต่อสู้ร่วงคามุมระฆังปล่อยให้กรรมการนับ 10 ด้วยเวลา 1.45 นาทีทำให้ จิมมี่ ปายปา คว้าแชมป์มาครองอย่างสมใจ


ด้านรองคู่เอกเป็นการป้องกันแชมป์ ABF คอนติเนลตัน ซุปเปอร์เฟเธอร์เวท 130 ปอนด์ 10 ยก ไชยพงษ์ พงษ์วรรณ กิตติคุณ กับผู้ท้าชิงจอมทรหดชาวไทยด้วยกัน ตลอดเกมส์การชกตั้งแต่ยกแรกทั้งคู่แลกหมัดกันแบบหมัดต่อหมัดแต่เหมือนกับว่า กิตติพัฒน์ ด้วงนุช เป็นฝ่ายออกหมัดได้หนักแน่นแม่นยำกว่า กิตตช่วงท้ายเกมส์ ไชยพงษ์ เริ่มเดินเร็วขึ้นอาศัยหมัดขวาที่นักหน่วงรุนแรงทำเอา กิตติพัฒน์ เริ่มอ่อนโดนอัดมุมแคบดิ้นไม่หรุดโดน ไชยพงษ์ ถลุงอัดลำตัวจนออกการจนรับหมัดไม่ทัน กรรมการต้องยุติการชกชูมือให้ ไชยพงษ์ เป็นฝ่ายชนะทีเคโอยก 9 ป้องกันแชมป์ไว้ได้อย้างสวยหรู


คู่มวยชิงแชมป์ 
มวยหญิง WIBA สมาคมมวยหญิงนานาชาติ รุ่นไลท์ฟลายเวท 108 ปอนด์ ที่ว่าง 8 ยก คาเล็น ลีวาส นักชกฟิลิปปินส์ ชนะทีเคโอยก 4 พาณุมาส เพชรวานิช
- ชิงแชมป์ที่ว่างรุ่นอะตอมเวท 102 ปอนด์ 8 ยก โนริ กูโล่ นักชกฟิลิปปินส์ ชนะคะแนน พรรณการ สิงห์มนัสศักดิ์
- ชิงแชมป์ที่ว่าง WIBA ที่ว่าง รุ่นซุปเปอร์แบนตั้วเวท 122 ปอนด์ โจอี้ ลูยัง นักชกฮ่องกง ชนะคะแนน วรรณรัตน์ บ้านโพธิ
- ชิงแชมป์ที่ว่าง WBC asia รุ่นชิลเวอร์ มิดเดิลเวท 160 ปอนด์ อิสมัน กูเยฟ นักชกอาเซอร์ใบจาน ชนะคะแนน อาดหม็ด ซาเมีย นักชกอัฟกานิสถาน


คู่มวยประกอบรายการ
 
- อุ่นเครื่อง 6 ยก รุ่นมิดเดิลเวท 160 ปอนด์ ดักลาส ลี จากมาเลเซีย ชนะทีเคโอ ยก 1 นำชัย มานพชัยยิมส์
- อุ่นเครื่อง 6 ยก รุ่นซุปเปอร์ไลท์เวท 140 ปอนด์ จตุพล สิงห์วังชา ชนะทีเคโอ ยก 4 ชนาธิป ทวีพันธ์
- อุ่นเครื่อง 6 ยก รุ่นเวลเตอร์เวท 147 ปอนด์ อาร์ดอ ทอเรส นักชกจาก ฟิลิปปินส์ชนะคะแนน เจษฎา สิงห์มนัสศักดิฺ์
- อุ่นเครื่อง 6 ยกครุยเซอร์เวท 200 ปอนด์ ทาเยฟ จาฟารอฟ ชนะทีเคโอ ยก 2 จาเหม็ด จาลาเรนเต้ นักชกอินโดนีเซีย

จัดเต็มจัดหนักให้สังเวียนเดือดกันอีกครั้งในวันที่ 27 มิถุนายน 2567 เป็นอีกนัดที่รวมนักชกยอดฝีมือนับสิบคู่ ที่โคจรมาขึ้นชกบนสังเวียนเดียวกันนี้ ให้แฟนๆ ได้เชียร์กันให้จุใจสนั่นกันเลยทีเดียว


ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.