Header Ads

Gourmet & Cuisine ร่วมกับ Le Cordon Bleu Dusit จัดงาน “Gourmet Foodie Fest 2023” จัดเต็ม 40 ร้านดังจากศิษย์เก่า “เลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต” ไว้ในที่เดียว


สายกินต้องไม่พลาด! งานดีมีของอร่อยกลับมาให้ช้อปปิ้งอิ่มพุงกันอีกครั้ง ในงาน Gourmet Foodie Fest 2023 “Alumni Market” ขนทัพ 40 ร้านยอดฮิตที่อัดแน่นด้วยเมนูอร่อยจากวัตถุดิพรีเมียมในตลาดนัดศิษย์เก่า “เลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต” จัดเต็มทั้งเบเกอรี่ สดใหม่ อาหารคาว-หวาน และเครื่องดื่มหลากหลาย มาให้ช้อปชิมชิลในราคาสุดพิเศษ พร้อมร่วมสนุกกับกิจกรรมกูร์เมท์เวิร์กช็อปตลอดงาน วันที่ 1-4 มิถุนายน 2566 เวลา 10.00 - 21.00 น. ณ Central Court ชั้น 6 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์


ภริตา วิริยะรังสฤษฎ์ (ซ้าย), เชฟโรดอล์ฟ โอนโน (กลาง), สุชาดา สถาปิตานนท์ (ขวา)

นางสาวภริตา วิริยะรังสฤษฎ์ บรรณาธิการบริหาร นิตยสาร Gourmet & Cuisine กล่าวว่า งาน “Gourmet Foodie Fest 2023” จัดขึ้นโดย นิตยสาร Gourmet & Cuisine ร่วมกับ โรงเรียนสอนการประกอบอาหาร เลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต (Le Cordon Bleu Dusit) ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Alumni Market” โดยมีความตั้งใจให้เป็นศูนย์รวมความอร่อยสุดพรีเมียมที่ตอบโจทย์นักกินและเหล่าฟู้ดดี้ ซึ่งได้รวมหลากหลายร้านอร่อยจากฝีมือของศิษย์เก่า “เลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต” ไม่ว่าจะเป็นร้านเบเกอรี่ชื่อดัง ร้านอาหารยอดนิยม และร้านขนมหวานที่ประสบความสำเร็จทั้งในไทยและต่างประเทศมาให้เลือกช้อปชิมในที่เดียว!

ร้าน James Boulangeri
ร้าน La Lune Macaron _ Pastries (ซ้าย) , ร้าน Ta’s Patisserie (ขวา)
ร้าน Le Lapin (ซ้าย) , ร้าน Warmly Pastry (ขวา)
ร้านเบิร์ค แอนด์ บูลองเช่ (Beurre _ Boulanger)                           ร้านกุล พาทิสเซอรี่ (Kul Pâtisserie) (ขวา)
ร้านฮ่อยจ๊อปูทะลัก by เชฟกีส                                                                          ร้าน Icelab
ภายในงานได้รวบรวมร้านอร่อยกว่า 40 ร้านจากศิษย์เก่า เลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต อาทิ ร้าน James Boulangerie ร้านครัวซองต์เจ้าดังมาพร้อมเมนูใหม่สุดพิเศษ “อุจิมัตฉะถั่วแดงซอฟต์เสิร์ฟ” ไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟเนื้อเนียนนุ่มและครัวซองต์รสช็อกโกแลตเข้มข้น หอมเนย มีรสขมอ่อนๆ ท็อปด้วยไอศกรีมพรีเมียมมัตฉะเข้มข้น และถั่วแดงญี่ปุ่น ร้าน La Lune Macaron & Pastries ชวนฟินไปกับมาการองผลไม้สีสันสดใสน่ารัก กรอบนอกหนึบใน และยังสอดไส้รสผลไม้เข้มข้น เช่น ลิ้นจี่ซอร์เบต์ มะม่วงน้ำดอกไม้ และพีช ร้าน Ta’s Patisserie กับเมนูซิกเนเจอร์ “เค้กดาร์กช็อกโกแลตมูส” ใช้ช็อกโกแลตแท้นำเข้าจากต่างประเทศถึง 4 ชนิด รสสัมผัสนุ่มละมุน เข้มข้น ซ้อนเป็นเลเยอร์มากถึง 9 ชั้นเพื่อรสชาติที่ดีที่สุด ร้าน Babekery ชวนชิมเมนูเค้กเด้งดึ๋งสูตรโบราณจากไต้หวัน ที่มาพร้อม 2 รสชาติใหม่ รสชาไทยอัลมอนด์ และรสชาเขียวไวต์ช็อก ร้าน Le Lapin เพิ่มความสดชื่นไปกับเมนูน้ำสมุนไพรเปลี่ยนสีเอาใจสายมู มีให้เลือก 3 รสชาติ รสพีช รสลิ้นจี่เลม่อน และรสยูซุ ร้าน Warmly Pastry ร้านเบเกอรี่โฮมเมดที่ใช้วัตถุดิบชั้นดีเหมือนทำกินเองที่บ้าน ห้ามพลาด “ทอฟฟี่เค้ก” ที่ท็อปปิงอัดแน่นจนล้นหน้า มีให้เลือกทั้งมะม่วงหิมพานต์ แมกคาเดเมีย หรือ รวมเม็ดมะม่วงหิมพานต์ อัลมอนด์และแมกคาเดเมีย ราดด้วยคาราเมลสูตรพิเศษหอมละมุน ร้านเบิร์ค แอนด์ บูลองเช่ (Beurre & Boulanger) ร้านครัวซองต์และขนมอบที่เลือกใช้วัตถุดิบนำเข้าระดับพรีเมียม ทั้งแป้ง เนย และช็อกโกแลตจากฝรั่งเศส ออกมาเป็นขนมอบที่หอมฟุ้งและเนื้อฟูกรอบนอกนุ่มใน มีท็อปปิงทั้งคาวและหวานให้เลือกมากมาย ร้านกุล พาทิสเซอรี่ (Kul Pâtisserie) ต้องช้อปเลยกับครัวซองต์แช่แข็งเกรดพิเศษเนยฝรั่งเศส ใช้วัตถุดิบนำเข้า และเมนูครัวซองต์สูตรดั้งเดิม ทั้งหอมและอร่อย แน่นอนว่าไม่ใส่วัตถุกันเสีย ร้านฮ่อยจ๊อปูทะลัก by เชฟกีส เมนูฮ่อยจ๊อปูทะลักที่มาพร้อมกรรเชียงปูล้นทะลักห่อด้วยฟองเต้าหู้บางกรอบ มีทั้งแบบซื้อกลับบ้านหรือให้เชฟทอดให้แบบสดใหม่ นอกจากนี้ยังมีแฮ่กึ๊นกุ๊งกุ้งสำหรับคนชอบกินกุ้งอีกด้วย ร้าน Icelab ไอศกรีมเจลาโตเข้มข้น ไม่แต่งสีและกลิ่น มาพร้อมรสชาติใหม่ล่าสุด Gouda Cheese

ร้าน Mamma Mia         ร้าน Sooo Guichai
ร้าน SAKU SAKU                         ร้าน Little Sweet Daifuku
ร้าน Vie _ Co Charcuterie                            ร้าน Cocoa Dutch

นอกจากนี้ยังมีร้านยอดฮิดติดเทรนด์อีกหลากหลายร้านให้ได้มาลิ้มลอง อาทิ ร้าน Mamma Mia ไอศกรีมเจลาโต x ไดฟุกุเจ้าแรกในไทย แป้งโมจินุ่มยืดมาพร้อมไอศกรีมพรีเมียมรสชาติเข้มข้น ร้าน Sooo Guichai เมนูกุยช่ายแป้งเปลือยเหมาะกับคนรักสุขภาพ และกุยช่ายทอดเทมปุระหลากหลายไส้ ร้าน SAKU SAKU ขนมอบกรอบผลิตจากเนื้อปลากะพง 90% มาพร้อม 7 รสชาติที่น่าลอง อาทิ รสออริจินอล โนริสาหร่าย บาร์บีคิว แบล็กทรัฟเฟิล หม่าล่า ต้มยำกุ้ง และลาบ ร้าน Little Sweet Daifuku ไดฟุกุสูตรต้นตำรับแป้งบางสอดไส้สตรอว์เบอร์รีผลใหญ่ๆ ปั้นสดใหม่ทุกวัน มีให้เลือกทั้งหมด 4 รสชาติ ถั่วแดง ชาเขียว ถั่วขาว และช็อกโกแลต ร้าน Vie & Co Charcuterie ชาร์กูเตอรีเสิร์ฟพร้อมชีสนำเข้าจากหลายประเทศ พร้อมผลไม้ตามฤดูกาล ถั่ว ผลไม้อบแห้ง น้ำผึ้ง แยมผลไม้ จัดเรียงมาในกล่องอย่างสวยงาม จะซื้อกินเองหรือให้เป็นของขวัญก็โดนใจ ร้าน Cocoa Dutch โกโก้แท้ 100% จากเนเธอร์แลนด์ ที่คัดสรรเมล็ดโกโก้สายพันธุ์ดี ใช้เทคนิคการคั่วพิเศษแบบชาวดัตช์เพื่อให้ได้สี กลิ่น และรสชาติที่พิเศษไม่เหมือนใครมาพร้อมโปรโมชันพิเศษในงาน


พลาดไม่ได้กับกิจกรรมกูร์เมต์เวิร์กช็อปมาเอาใจเหล่าฟู้ดดี้ที่รักในงาน DIY ฟรี ตลอด 4 วัน
วันพฤหัสบดีที่ 1 มิถุนายน 2566
16.00 - 16.45 น.​ Almond & Honey Cinnamon Butter Workshop
17.00 - 17.45 น.​ Wine Tasting Workshop with Siam Winery X Le Cordon Bleu Dusit

วันศุกร์ที่ 2 มิถุนายน 2566
16.00 - 16.45 น.​ Almond & Honey Cinnamon Butter Workshop
17.00 - 17.45 น.​ Cocktail Demonstration by Khun Thames : Black Russian, Espresso Martini

วันเสาร์ที่ 3 มิถุนายน 2566
15.00 - 15.45 น.​ Royal Icing Cookie Workshop by The Bake Project X Bakeitsmore
17.00 - 17.45 น.​ สาธิตการทำเมนูเด็ดจากผลิตภัณฑ์ Cocoa Dutch

วันอาทิตย์ที่ 4 มิถุนายน 2566
13.00 - 13.45 น.​ สาธิตการทำเมนูเด็ดจากผลิตภัณฑ์ Cocoa Dutch
17.00 - 17.45 น. Wine Tasting Siam Winery Workshop X Khao Jaan-Prod


พิเศษสุดๆ กับโปรโมชันเฉพาะในงานเท่านั้น! เมื่อซื้อสินค้าครบ 500 บาทขึ้นไป สามารถนำใบเสร็จมาลุ้นรับของที่ระลึกสุดพิเศษได้ภายในงานฯ พร้อมความอร่อยแบบพรีเมียม และเมนูพิเศษจากหลากหลายร้านดังกันได้ที่งาน Gourmet Foodie Fest 2023 ในวันที่ 1-4 มิถุนายน 2566 เวลา 10.00-21.00 น. ณ Central Court ชั้น 6 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.gourmetandcuisine.com และ Facebook : Gourmet&Cuisine

#GourmetFoodieFest2023 #GourmetFoodieFest #gourmetandcuisine
#AlumniMarket #เทศกาลอาหาร #อาหารอร่อย #FoodFest #เลอกอร์ดองเบลอดุสิต


ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.