Header Ads

SABUY Speed เปิดตัว “SABUY Dee” ยกระดับบริการ จัดส่งโดย DHL ผู้นำด้านคุณภาพ ในราคาที่เข้าถึงได้ เพื่อรองรับการเติบโตของธุรกิจอีคอมเมิร์ซ


SABUY Speed บริษัทในเครือ บริษัท สบาย เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ SABUY
สร้างมาตรฐานในธุรกิจขนส่ง ยกระดับการบริการมาตรฐานสากล ทางเลือกใหม่ในการจัดส่งในชื่อ “SABUY Dee” ภายใต้แนวคิด “ส่งง่าย ปลอดภัย ราคาสบายใจ มาตรฐานสากล” ตอบโจทย์พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ และผู้บริโภคยุคใหม่ ด้วยการจัดส่งที่มีคุณภาพมาตรฐานสากลโดย DHL eCommerce ในราคาที่เข้าถึงได้ พร้อมขับเคลื่อนธุรกิจอีคอมเมิร์ซให้เติบโตอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน


นายวิรัช มรกตกาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มงานพาณิชย์ บริษัท สบาย เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงการเปิดตัวบริการ “SABUY Dee” ทางเลือกใหม่ของบริการจัดส่งพัสดุภายในประเทศ ผ่านการบริหารการจัดส่งโดย DHL eCommerce ในครั้งนี้ว่า
“ในยุคที่ธุรกิจอีคอมเมิร์ซเติบโตอย่างก้าวกระโดด ผู้ประกอบการจึงมีความจำเป็นที่ต้องเตรียมพร้อมรับมือ และปรับตัวให้เข้ากับทิศทางเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค นอกจากความรวดเร็วในการจัดส่งพัสดุแล้ว สิ่งที่สำคัญอีกอย่างคือการขนส่งที่ครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศ ปลอดภัย และมีมาตรฐานสากล

โดยที่ผ่านมาทางกลุ่ม SABUY Speed ภายใต้เครือสบายกรุ๊ป ผู้ให้บริการธุรกิจแฟรนไชส์ร้านสะดวกส่ง (Drop-Off Store) ภายในเครือทั้ง 8 แบรนด์ ได้แก่ Shipsmile, Plus Express, The Letter POST, Point Express, PaysPOST, Paypoint, Speedy และ Collectco ซึ่งมีการเติบโตอย่างก้าวกระโดดตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา มีการวางแผนขยายบริการร้านสะดวกส่งให้ครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมาย เข้าถึงทุกพื้นที่ และตอบโจทย์เรื่องการบริการระดับสากล เพื่อรองรับการขยายตัวของธุรกิจอีคอมเมิร์ซที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง และการขยายระบบ SABUY Ecosystem ให้ตอบโจทย์ได้อย่างครบวงจร โดยปัจจุบันมีร้านสะดวกส่งในเครือทั้งสิ้น 20,000 ร้านค้า


ด้วยแนวคิดนี้ SABUY Speed ภายใต้เครือสบายกรุ๊ป จึงได้เปิดตัวบริการใหม่ภายใต้ชื่อ “SABUY Dee” ที่ให้บริการจัดส่งพัสดุภายในระยะเวลา 2 – 4 วันทำการในราคาประหยัด เพื่อรองรับตลาดอีคอมเมิร์ซสำหรับคนรุ่นใหม่และกลุ่มผู้ขายสินค้าออนไลน์ในยุคปัจจุบัน ซึ่งเน้นการเข้าถึงจุดบริการได้อย่างสะดวก โดยได้นำเอาจุดแข็งของกลุ่ม SABUY Speed ที่มีร้านรับส่งพัสดุในเครือ 8 แบรนด์ ที่กระจายอยู่ทั่วประเทศกว่า 22,000 แห่ง เข้าถึงทุกชุมชน ครอบคลุมทุกพื้นที่ ผนวกรวมเข้ากับความเชี่ยวชาญของ DHL eCommerce ประเทศไทย บริษัทภายใต้กลุ่มดีเอชแอล ซึ่งเป็นบริษัทโลจิสติกส์ระดับโลก ที่มีความโดดเด่นในด้านการจัดส่งสินค้าในประเทศ และระหว่างประเทศมาอย่างยาวนาน เพื่อส่งมอบบริการที่มีคุณภาพ สินค้าถึงปลายทางอย่างปลอดภัยตามระยะเวลาที่กำหนด ไม่สูญหายหรือเสียหาย ในราคาที่ทุกคนสบายใจ

นอกจากนี้ SABUY Speed ยังมีบริการจัดส่งพัสดุด่วนทั่วประเทศในวันถัดไป หรือ 2 วันทำการในพื้นที่ห่างไกลภายใต้แบรนด์ DHL เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับลูกค้าที่ต้องการความรวดเร็วในการจัดส่งที่มีคุณภาพได้มาตรฐานระดับสากล”

นายเกียรติชัย พิตรปรีชา (คนที่ 4 จากซ้าย)

นายเกียรติชัย พิตรปรีชา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทดีเอชแอล อีคอมเมิร์ซ ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “ปัจจุบันธุรกิจอีคอมเมิร์ซในประเทศไทยมีการขยายตัวอย่างรวดเร็ว แต่ตัวเลือกด้านการจัดส่งพัสดุด่วนภายในประเทศที่มีความรวดเร็ว มีคุณภาพและได้มาตรฐาน ในราคาที่สมเหตุสมผลนั้นมีจำกัด ส่งผลให้ผู้ประกอบธุรกิจอีคอมเมิร์ซประสบปัญหาในการให้บริการลูกค้า และในหลายๆ ครั้งเกิดผลกระทบต่อความน่าเชื่อถือและยอดขายของแบรนด์ ดังนั้น DHL eCommerce จึงได้เพิ่มช่องทางการให้บริการจัดส่งพัสดุผ่านเครือข่ายร้านสะดวกส่งของ SABUY Speed กว่า 22,000 สาขาทั่วประเทศ เพื่อให้กลุ่มลูกค้าและผู้ประกอบการที่ต้องการความรวดเร็วและคุณภาพที่ดีในการจัดส่งสามารถเข้าถึงการให้บริการของ DHL ได้สะดวกมากยิ่งขึ้น โดยในปัจจุบัน DHL สามารถให้บริการจัดส่งพัสดุด่วนภายในประเทศได้ภายในวันถัดไป หรือ 2 วันทำการสำหรับพื้นที่ห่างไกล


นอกจากนี้ DHL eCommerce ยังร่วมมือกับ SABUY Speed ในการบริหารการจัดส่งทางเลือกใหม่ภายใต้ชื่อบริการ “SABUY Dee” ของเครือสบายกรุ๊ป ซึ่งตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่ให้ความสำคัญกับเรื่องต้นทุนการจัดส่ง และสามารถยอมรับระยะเวลาการจัดส่งที่นานขึ้น แต่ยังคงได้รับบริการที่มีคุณภาพที่เหนือกว่าตัวเลือกอื่นๆ ในตลาด อย่างไรก็ตาม ถึงแม้การบริการภายใต้แบรนด์ DHL และบริการ “SABUY Dee” ของเครือสบายกรุ๊ป จะมีความแตกต่างกันในด้านความรวดเร็วในการจัดส่งและราคา แต่ลูกค้าจะยังคงได้รับบริการที่สะดวก และมีคุณภาพภายใต้มาตรฐานเดียวกัน” 

คุณเมฑิณี แสนโภชน์ (เมเม่) tiktok channel name yourdreamm KOL
การผนึกกำลังพันธมิตรธุรกิจบริการด้านการจัดส่งระหว่าง SABUY Speed และ DHL รวมถึงการเปิดให้บริการ “SABUY Dee” ของเครือสบายกรุ๊ปในครั้งนี้ จะทำให้ผู้ใช้บริการ ไม่ว่าจะเป็นผู้ประกอบการ นักธุรกิจรุ่นใหม่ หรือบุคคลทั่วไป ไม่ว่าจะอยู่ในพื้นที่ใดของประเทศไทย ก็สามารถเข้าถึงจุดบริการจัดส่งพัสดุใกล้บ้านได้อย่างไม่มีข้อจำกัด และมีตัวเลือกที่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ไม่ว่าจะเป็นเรื่องต้นทุน หรือระยะเวลาในการจัดส่ง ทั้งนี้ เครือสบายกรุ๊ป และ DHL eCommerce มีความมุ่งมั่นที่จะเป็นส่วนสำคัญในการสร้างมาตรฐานใหม่ของบริการขนส่งให้กับผู้ใช้บริการ และพร้อมจะขับเคลื่อนธุรกิจอีคอมเมิร์ซให้เติบโตอย่างยั่งยืน


ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.