Header Ads

KIAT โชว์กำไรปี 65 โต 13.7% ลุยขยายธุรกิจและประมูลงานเพิ่ม ตั้งเป้าปี 66 โตเพิ่มรวม 15%


บริษัท เกียรติธนาขนส่ง จำกัด (มหาชน) หรือ KIAT ผู้นำในการให้บริการด้านการขนส่งวัตถุอันตรายและสินค้าพิเศษที่เน้นความปลอดภัยสูง รายงานผลประกอบปี 2565 มีกำไรสุทธิเพิ่มขึ้น 13.7% จากรายได้รวม 881.8 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 17.2% จากปีที่ผ่านมา โดยเติบโตจากทุกกลุ่มธุรกิจ ทั้งจากบริการขนส่งวัตถุอันตรายและสินค้าพิเศษซึ่งเป็นธุรกิจหลักกว่า 70% ตามด้วยธุรกิจรองอย่างการให้บริการขนส่งเคมีภัณฑ์ครบวงจร การติดตั้ง Guardian System ระบบป้องกันการหลับในและการละสายตาขณะขับขี่ และบริการ "สิบล้อลีสซิ่ง" สินเชื่อเช่าซื้อรถบรรทุกมือสอง พร้อมประกาศแผนปี 2566 รุกขยายธุรกิจขนส่งไปยังต่างประเทศและประมูลงานเพิ่ม ตั้งเป้าเติบโตกว่า 15% ในปี 2566 นี้

นางสาวมินตรา มนต์เสรีนุสรณ์ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เกียรติธนาขนส่ง จำกัด (มหาชน) หรือ KIAT เปิดเผยว่า ผลประกอบการในปี 2565 ที่ผ่านมา บริษัทฯ มีรายได้รวม881.8 ล้านบาท เติบโต 17.2% หรือ 129.5 ล้านบาท มีกำไรรวม 90.4 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 13.7% หรือ 10.8 ล้านบาท จากปีที่ผ่านมา โดยรายได้ 73.7% มาจากบริการขนส่งวัตถุอันตรายและสินค้าพิเศษที่ KIAT มีความเชี่ยวชาญทั้งในประเทศและต่างประเทศ และรายได้จากธุรกิจขายเคมีภัณฑ์ 19.0% ส่วนอีก 7.3% มาจากธุรกิจการติดตั้ง Guardian System ระบบป้องกันการหลับในและการละสายตาขณะขับขี่ และบริการ "สิบล้อลีสซิ่ง" สินเชื่อเช่าซื้อรถบรรทุกมือสอง ซึ่งเป็นธุรกิจใหม่ของ​ KGP ซึ่งเป็นบริษัทกลุ่มธุรกิจของ KIAT ซึ่งได้เริ่มรับรู้รายได้ตั้งแต่ปี 2565 ที่ผ่านมานี้ โดยมีมูลค่ารวม 18.2 ล้านบาท

“ในปี 2566 นี้ KIAT ตั้งเป้าหมายในการดำเนินธุรกิจภาพรวมให้มีรายได้เติบโตรวมกว่า 15% ทั้งนี้ บริษัทฯ มีแผนขยายการให้บริการขนส่งไปยังต่างประเทศมากขึ้น โดยคาดการณ์รายได้ด้านธุรกิจขนส่งจะเติบโตกว่า 11% รวมถึงลุยขยายธุรกิจขนส่งการเคมีไทยที่ให้บริการแบบครบวงจร จากเดิมที่ขนส่งจากไทยสู่ลาว ผ่านเส้นทางรถไฟ เราเตรียมขยายการให้บริการไปยังเมียนมาร์และกัมพูชา เนื่องจากมองเห็นแนวโน้มการเติบโตจากจำนวนผู้ประกอบการโรงงานเคมีที่ทยอยเปิดกิจการเพิ่มมากขึ้นหลังวิกฤตโควิด-19” นางสาวมินตรา กล่าว

นางสาวมินตรา กล่าวเพิ่มเติมว่า จากปัจจัยสนับสนุนการเติบโตดังกล่าว ประกอบกับการได้รับความเชื่อมั่นในการให้บริการของ KIAT ที่ยึดความปลอดภัยเป็นหัวใจสำคัญ โดยมีระบบความปลอดภัยที่มีมาตรฐานระดับสากล รวมถึงความเชี่ยวชาญและศักยภาพในการรับมือและการควบคุมสถานการณ์ต่าง ๆ เมื่อเกิดเหตุระหว่างการขนส่ง นอกจากนี้ ยังให้ความสำคัญกับพนักงาน โดยดำเนินงานด้วยประสบการณ์มากว่า 10 ปี มีความเข้าใจลูกค้า ตอบความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี พร้อมทีมช่างมากประสบการณ์กว่า 30 ปี มั่นใจปี 2566 จะสามารถดำเนินกิจการได้ตามเป้าหมาย

อย่างไรก็ดี ด้วยประสบการณ์กว่า 30 ปี ของการผู้นำในการให้บริการด้านการขนส่งวัตถุอันตรายและสินค้าพิเศษ ที่เน้นความปลอดภัยสูง ปัจจุบัน KIAT มีรถบรรทุกขนาดใหญ่ให้บริการขนส่งทั้งสิ้นกว่า 300 คัน และให้บริการแก่ลูกค้าองค์กรชั้นนำระดับประเทศมากมาย ภายใต้การบริหารจัดการขนส่งที่ปลอดภัยตามมาตรฐานสากล และยังคงเดินหน้ารักษามาตรฐานด้านความปลอดภัยสูงสุด โดยมีการจัดซ้อมการรับมือการเกิดเหตุระหว่างขนส่งเป็นประจำทุกปี ตลอดจนการใช้เทคโนโลยีด้านความปลอดภัยที่ได้รับมาตรฐานสากล

ที่มา: บริษัท เกียรติธนาขนส่ง จำกัด (มหาชน)
 

ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.