Header Ads

FedEx คว้ารางวัลองค์กรที่ดำเนินงานอย่างมีจริยธรรมที่สุดในโลก ประจำปี 2023 จากสถาบัน Ethisphere


เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส (FedEx Express) บริษัทในเครือเฟดเอ็กซ์ คอร์ปอเรชั่น (FedEx Corp.) (NYSE: FDX) หนึ่งในบริษัทผู้ให้บริการขนส่งสินค้าด่วนที่ใหญ่ที่สุดของโลกได้รับเลือกจากสถาบัน Ethisphere ซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกในการกำหนดและพัฒนามาตรฐานการดำเนินธุรกิจอย่างมีจริยธรรม ให้เป็นหนึ่งในองค์กรที่ดำเนินงานอย่างมีจริยธรรมที่สุดในโลกประจำปี 2023 หรือ 2023 World's Most Ethical Companies

นี่เป็นครั้งแรกที่เฟดเอ็กซ์ได้รับคัดเลือก และเป็นองค์กรภาคธุรกิจการขนส่งทางบกและทางรถไฟเพียงแห่งเดียวที่ได้รับรางวัลประจำปี 2023 โดยในปีนี้มีผู้ได้รับรางวัลทั้งหมด 135 องค์กร จาก 19 ประเทศ และ 46 อุตสาหกรรม

"เฟดเอ็กซ์ รู้สึกเป็นเกียรติและดีใจที่ได้รับการคัดเลือกเป็นหนึ่งในกลุ่มบริษัทที่มีการดำเนินธุรกิจผ่านแนวทางการปฏิบัติและการกำกับดูแลที่ยอดเยี่ยม และมีความมุ่งมั่นในการส่งเสริมธรรมาภิบาลในองค์กร" จัสติน รอส ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกำกับดูแลการปฏิบัติตามกฎระเบียบ เฟดเอ็กซ์ คอร์ปอเรชั่น กล่าว "ทีมงาน เฟดเอ็กซ์ ทั่วโลก ได้สร้างผลงานที่เป็นที่น่าประทับใจและยึดมั่นในการปฏิบัติตามกฎระเบียบและหลักจริยธรรมซึ่งเป็นวัฒนธรรมองค์กรอันแข็งแกร่งของเราเสมอมา เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับมอบรางวัลอันทรงคุณค่าในครั้งนี้"

"จริยธรรมเป็นเรื่องสำคัญ หลายองค์กรมุ่งมั่นปฏิบัติตามหลักจริยธรรมและธรรมาภิบาลผ่านโปรแกรมและหลักการปฏิบัติที่แข็งแกร่ง ไม่เพียงเพื่อยกระดับมาตรฐานและความคาดหวังขององค์กรและผู้บริโภคให้สูงขึ้น แต่ยังช่วยให้เกิดประสิทธิภาพการดำเนินงานในระยะยาวที่ดีขึ้นอีกด้วย" เอริกา ซัลมอน บรายน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สถาบันเอธิสเฟียร์ กล่าว "เราได้รับแรงบันดาลใจจากเหล่าองค์กรที่มีจริยธรรมมากที่สุดในโลกมาโดยตลอด ได้เห็นถึงความทุ่มเทของพวกเขาในการสร้างประโยชน์ที่จับต้องได้ให้แก่ผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย และยังเป็นแบบอย่างที่สะท้อนถึงการเป็นผู้นำตามค่านิยมที่ดี เราขอแสดงความยินดีกับ เฟดเอ็กซ์ ที่ได้รับเกียรติและยกย่องให้เป็นหนึ่งในองค์กรที่มีจริยธรรมที่สุดในโลก"

จริยธรรมและการดำเนินงาน

ดัชนีจริยธรรมประจำปี 2023 ของสถาบัน Ethisphere มีการรวบรวมรายชื่อบริษัทมหาชนที่ได้รับการยกย่องว่าเป็น องค์กรที่ดำเนินงานอย่างมีจริยธรรมที่สุดในโลก ในปีนี้ที่มีผลการปฏิบัติสูงกว่าดัชนีเทียบเคียงในกลุ่มบริษัทขนาดใหญ่ถึง 13.6 เปอร์เซ็นต์ในระยะเวลา 5 ปี

ขั้นตอนและการให้คะแนน ก่อนที่จะได้รับการจัดอันดับว่าเป็น องค์กรที่ดำเนินงานอย่างมีจริยธรรมที่สุดในโลก บนมาตรฐานของ Ethisphere Ethics Quotient® บริษัทต้องผ่านการตอบคำถามมากกว่า 200 คำถามเกี่ยวกับวัฒนธรรม การดำเนินงานด้านสิ่งแวดล้อมและสังคม หลักจริยธรรม กฎระเบียบ การบริหารงาน ความหลากหลาย และกิจกรรมที่สนับสนุนห่วงโซ่คุณค่า กระบวนการนี้เป็นกรอบการทำงานที่จะช่วยบันทึกและประมวลแนวทางการปฏิบัติที่ดีขององค์กรในทุกภูมิภาคและกลุ่มอุตสาหกรรม

ผู้ได้รับการยกย่อง

รายชื่อผู้ที่ได้รับรางวัลประจำปีนี้ทั้งหมดได้ถูกรวบรวมและประกาศไว้ในเว็บไซต์ ของ World's Most Ethical Companies โดยสามารถดูรายชื่อได้ ที่นี่

ที่มา: https://prarena.ixz.one/2023/03/fedex-2023-ethisphere.html (ดูรายละเอียดและภาพประกอบเพิ่มเติม)

ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.