Header Ads

SVR ลุยเปิด 3 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 1,621ลบ. ดันรายได้สู่High Growth จ่อสยายปีกสู่การเป็นผู้นำพัฒนาฯแบบ Premium Economy รายแรกในประเทศ


บมจ. สิวารมณ์ เรียลเอสเตท หรือ SVR ประกาศเดินเกมรุก เปิดตัว 3 โครงการใหม่ในปีนี้ ขยายฐานเซกเมนต์ผู้อยู่อาศัยหลากหลายระดับ สอดรับแผนสร้างการเติบโตสู่ระดับ High Growth เล็ง ปักมุดโซน บางกรวย-ไทรน้อย, วงแหวนกาญจนาภิเษก และ ซอยประชาอุทิศ 76 มูลค่าโครงการรวม 1,621 ล้านบาท มั่นใจยอดขายปี 2566 ทะลุเป้า ชี้ทุกโครงการของสิวารมณ์ ตอบโจทย์ความต้องการที่อยู่อาศัยแบบ Premium Economy (ความคุ้มค่า) ของกลุ่ม Real Demand

นายรณฤทธิ์ ฐิติสุริยารักษ์ กรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงินอาวุโส บริษัท สิวารมณ์ เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) หรือ SVR ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่อยู่อาศัยแนวราบประเภท บ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์โฮม ผู้นำพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แบบ Premium Economy เป็นรายแรกในประเทศ ภายใต้แนวคิด Best Smart Living เปิดเผยว่า แนวโน้มภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ ในปี 2566 ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการที่ประเทศจีนเปิดประเทศ ย่อมส่งผลดีต่อภาคการท่องเที่ยวที่กลับมาฟื้นตัวอย่างโดดเด่น ซึ่งส่งผลเชิงบวกต่อตลาดที่อยู่อาศัยในประเทศไทยให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง ส่งผลให้กำลังซื้อผู้บริโภคที่ต้องการที่อยู่อาศัยแนวราบ มีดีมานด์เพิ่มขึ้น สอดรับแผนธุรกิจปี 2566 ของบริษัทฯ ที่เตรียมเปิดตัวโครงการใหม่ จำนวน 3 โครงการ มูลค่าโครงการรวม 1,621 ล้านบาท ประกอบด้วย

โครงการสิวารมณ์ วิลเลจ (บนทำเลบางกรวย-ไทรน้อย) เป็นบ้านแฝดและทาวน์เฮ้าส์ จำนวน 242 ยูนิต บนพื้นที่ 24-3-39 ไร่ มูลค่าโครงการ 691 ล้านบาท ระดับราคาขายที่ 2-3.5 ล้านบาทต่อยูนิต ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการก่อสร้างบ้านในเฟสแรก ในรูปแบบบ้านสร้างเสร็จก่อนขายโดยเตรียมเปิดตัวในเดือนมิถุนายนนี้ ทั้งนี้บริษัทฯคาดว่าจะสามารถเริ่มทยอยรับรู้รายได้เข้ามาในช่วงครึ่งปีหลังนี้

โครงการสิวารมณ์ ไฮด์ (บนทำเลวงแหวนกาญจนาภิเษก) เป็นบ้านเดี่ยวขนาด 100 ตารางวา ภายใต้ แบรนด์ใหม่ สิวารมณ์ ไฮด์ จำนวน 29 ยูนิต บนพื้นที่กว่า 11-3-80.5 ไร่ มูลค่าโครงการ 401 ล้านบาท ระดับราคาขายที่ประมาณ 12 ล้านบาทต่อยูนิต โดยโครงการดังกล่าวเป็นการขยายเซกเมนต์ผู้อยู่อาศัยระดับบน ซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าใหม่บริษัทฯ เบื้องต้นคาดว่าจะเปิดขายได้ในปลายไตรมาส 4/2566 และคาดว่าจะสามารถโอนกรรมสิทธิ์ได้ ภายในปีนี้ประมาณ 50 ล้านบาทตั้งแต่ช่วงไตรมาส4 นี้ เป็นต้นไป

โครงการ สิวารมณ์ ปาร์ค (บนทำซอยประชาอุทิศ 76) เป็นโครงการบ้านเดี่ยวขนาด 50 ตารางวา จำนวน 91 ยูนิต บนพื้นที่ประมาณ 22-3-78 ไร่ มูลค่าโครงการ 528 ล้านบาท ระดับราคาขายที่ประมาณ 5 ล้านบาทต่อยูนิต โดยโครงการดังกล่าวคาดว่าจะเปิดขายในปลายไตรมาส 4/2566 และจะเริ่มทยอยรับรู้รายได้ในช่วงไตรมาสดังกล่าวเช่นเดียวกัน

อย่างไรก็ตาม ในปีนี้ SVR มีแผนขยายการพัฒนาโครงการเข้ามาในพื้นที่ใกล้โซน CBD ของกรุงเทพมากขึ้น จากเดิมที่พัฒนาโครงการในโซนพื้นที่ปริมณฑลเป็นหลัก เนื่องจากบริษัทฯ ต้องการกระจายความเสี่ยงของพอร์ตสินค้า อีกทั้งยังขยายฐานกลุ่มลูกค้าเซกเมนต์ผู้อยู่อาศัยระดับบน ภายใต้การพัฒนาโครงการระดับพรีเมี่ยมบนบ้านระดับราคาที่สูงขึ้นแตะระดับ 12 ล้านบาท จากเดิมที่เราพัฒนาโครงการระดับราคาไม่เกิน 7 ล้านบาทต่อยูนิต เนื่องจากมองว่าลูกค้าระดับดังกล่าว เป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อสูง ขอสินเชื่อผ่านง่าย มีความเสี่ยงต่ำ ดังนั้นบริษัทฯ จึงมองว่าฐานลูกค้ากลุ่มดังกล่าวยังมีดีมาด์สูง ที่สามารถเข้ามาสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับบริษัทฯ ในอนาคต ที่สำคัญยังสามารถสร้างการเติบโตรายได้ตั้งแต่ปี 2566 ให้เติบโตต่อเนื่องตามแผนที่วางไว้ เพื่อเป็นการตอกย้ำถึงการเติบโตสู่ระดับ High Growth อย่างยั่งยืนในอนาคต

ที่มา: มีเดีย แพลนเนอร์ คอนซัลแทนท์

ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.